Tìm hiểu về cây thiết mộc lan và ý nghĩa phong thủy của cây

Tìm hiểu về cây thiết mộc lan và ý nghĩa phong thủy của cây

02/12/2018 | 150 Views

Tìm hiểu về cây thiết mộc lan và ý nghĩa phong thủy của cây
Cây thiết mộc lan
 có tên thông thường: Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan; tên khoa học: Dracaena fragrans, thuộc họ: Dracaenaceae (Huyết dụ). Là cây rất được ưa chuộng trưng bày trong không gian sống của chúng ta với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.


Đặc điểm cây thiết mộc lan: Cây thiết mộc lan là cây gỗ thân cột, có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – nhánh tại xung quanh vị trí mặt cắt. Những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới.

Lá của cây thiết mộc lan mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá có thể dài tới 1 m (3 ft) và rộng 10 cm (4 inch). Khi trồng trong đất nó có thể cao tới 6 m (20 ft) nhưng sự phát triển bị hạn chế khi trồng trong chậu.Cây thiết mộc lan có hoa thơm và mọc thành chùm màu trắng rất đẹp. Hoa rất thơm vào ban đêm. Thiết mộc lan cũng là loài cây đặc biệt khi có thể nở hoa vào lúc tiết trời rất lạnh, thường là vào lúc khí hậu đổi từ mùa đông sang mùa xuân, do đó vào dịp Tết ta thường thấy hoa nở. Mặc dù vậy không phải năm nào cây cũng đều đặn ra hoa, có thể vài năm liên tiếp thiết mộc lan không hề hé nụ, vì vậy tuỳ vào đặc điểm của cây cũng như điều kiện chăm sóc của bạn mà cây có thể nở hoa và những lúc ấy người ta thường quan niệm đó là điềm lành mang tới cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan nên được trồng hoặc đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà, đây là nơi có ánh sáng thích hợp với cây và cũng là nơi đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Thiết mộc lan còn đại diện cho ngũ hành, vì thế theo quan niệm cây sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

Ngoài những ý nghĩa to lớn về mặt phong thuỷ của cây thiết mộc lan , nó còn đem lại cho con người những tác dụng tích cực về mặt sức khoẻ như đã nói ở trên. Một chậu cây đặt trong nhà sẽ khiến không gian của bạn trở nên tràn đầy sức sống và sự tươi mới. Mặt khác lại là loài cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, vì vậy việc đặt một chậu cây trong nhà là điều hoàn toàn có thể.Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Nếu đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc, có ý nghĩa đem đến may mắn cho gia chủ.

Khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu, 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, 8 cành cho phát tài phát lộc còn 9 cành thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ… Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng, bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng tùy vào mong muốn, ước nguyện của bản thân.

 Thành phố xanh cung cấp sỉ lẻ cây thiết mộc lan, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline trên website

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI CÂY KHÁCVẬN CHUYỂN NHANH 24H

Vận chuyển nhanh chóng trong vòng 24h

THANH TOÁN AN TOÀN

Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản or trực tiếp

QUÀ TẶNG HẤP DẪN

Nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua lần 2

.
Chat Zalo
Liên hệ