Thùng ủ rác Eco Bokashi công nghệ Nhật

Code:
Quantity
+ -
  • 560,000đ
  • 680,000đ
Thùng ủ rác Eco Bokashi công nghệ NhậtPhí ship toàn quốc: 35K/thùngThùng kèm theo: 01 hộp men vi sinh EcoPro, 01 túi cám Eco Bokashi, 01 chai rỉ mật 200ml, 01 cốc đựng dịch rác.

Thùng ủ rác Eco Bokashi công nghệ Nhật

Bokashi là phương pháp ủ yếm khí lên men các loại rác hữu cơ của người Nhật, thùng thường được thiết kế nhỏ (12-20 lít) để trong gian bếp không gây mùi khó chịu, không côn trùng. Đây là phương pháp ủ được ưa chuộng trên toàn thế giới

Thùng ủ rác hữu cơ ECO BOKASHI có gì đặc biệt?

Dung tích thùng lớn, chứa được lượng rác lên tới 2-3 tuần cho 1 gia đình, chúng tôi còn chuyển giao công nghệ làm cám Bokashi giúp quý khách tự chủ được cám với chi phí vận hành siêu rẻ (mỗi tháng chi phí chỉ 2 - 3 cốc trà đá cho men vi sinh). Ngoài ra, Eco Việt Nam làm chủ công nghệ vi sinh, có sản phẩm vi sinh riêng, sản xuất đặc thù cho nhu cầu ủ rác và xử lý phế thải không gây mùi khó chịu giúp người dùng ủ rác nhanh hơn, tiết kiệm hơn.


1. LOẠI RÁC ĐỂ Ủ

Loại rác dùng cho ủ Bokashi

Loại rác không được dùng

- Gốc rau, vỏ hoa quả, bã chè, bã café

- Thịt, cá sống (hạn chế cho vào, tỉ lệ dưới 10% tổng lượng rác), loại có nguy cơ gây thối, cần rắc nhiều cám Bokashi.

- Cơm nguội, mì, bún, rau luộc …

- Xương động vật, nước canh, thức ăn thừa có mắm muối.

- Cây gỗ, vỏ ốc, vỏ hàu, mai cua …

- Rác đã thối, để lâu bên ngoài.

 

2. SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH ECOPRO

2.1. Sử dụng trực tiếp

- Sử dụng dạng bột trực tiếp: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng, cứ 1 lớp rác dày từ 3-4 cm thì rắc 1 lớp vi sinh (khoảng 1 thìa café) đều lên rác. Cho rác hàng ngày và đậy kín nắp thùng.

- Pha nước tưới đều lên rác: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng. Pha 1 thìa café bột vi sinh EcoPro với 250 ml nước vo gạo (nước sạch cũng được, nhưng nên sử dụng nước vo gạo thì tốt hơn) + 10 – 15 ml rỉ mật hoặc 20 gr đường vàng (không dùng đường trắng tinh luyện. Tỉ lệ nước và rỉ mật mang tính tương đối, không cần chính xác hoàn toàn), rồi cho vào chai Lavie 500 ml, đục lỗ nắp chai to 1 chút (đường kính lỗ 1mm, tránh tắc do tá dược không tan từ vi sinh) để sau 2-3 h là dùng được. Mỗi lần cho rác thái nhỏ vào thùng, dùng chai xịt vi sinh đều vào rác, chai vi sinh này nên dùng trong 3-4 ngày sau khi pha.

thùng ủ rác bokashi công nghệ nhật

2.2. Làm cám ủ vi sinh từ Chế phẩm vi sinh EcoPro

Nguyên liệu: 1kg cám gạo hoặc ngô (có thể dùng mùn cưa mịn, bột xơ dừa 90% dạng khô và 10% cám gạo). 30-40 ml rỉ mật, 180 ml nước sạch. 10 gr EcoPro.

Tiến hành: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào xô nhỏ, sạch trộn đều. Có thể pha nước rỉ mật và men vi sinh EcoPro lắc đều cho hòa tan ra rồi từ từ đổ vào bột cám trộn đều. Đậy kín nắp để xô nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 5-8 ngày, cám có mùi thơm là sử dụng được.

Hạn sử dụng: khoảng 4-6 tuần nên lưu ý có thể trộn ½ kg cám để dùng tránh lãng phí.

Cách dùng như sử dụng dạng bột trực tiếp của chế phẩm vi sinh EcoPro, với liều lượng có thể gấp đôi cho rác nhanh phân hủy.

Thi thoảng trộn đều rác trong thùng Eco Bokashi để rác phân hủy nhanh hơn.

2.3. Các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình ủ Bokashi

Thông thường, khi mở nắp đậy, rác sẽ có mùi hơi chua hoặc hơi nồng 1 chút do vi khuẩn có lợi lên men rác, đồng thời có thể có mốc trắng trên rác ủ. Đây là những dấu hiệu rác đang lên men rất tốt.

Tuy nhiên, quá trình ủ do tác động ngoại cảnh, do vi sinh địa phương trước đó lẫn trong rác, do chất lượng rác ban đầu chứa các chất tồn dư hóa học như thuốc cỏ, thuốc trừ sâu hay phân đạm mà có thể có 1 số trường hợp sau xảy ra:

- Rác có mùi nồng đậm, thậm chí hơi nặng mùi … là dấu hiệu của rác còn tồn dư nhiều chất hóa học, quá trình lên men, các chất hóa học này bị phân hủy đẩy ra ngoài dưới dạng khí như H2S, SO2 … Chúng ta có thể mở nắp thùng, đảo đều rác rồi để ngoài ban công thoáng khí, tránh nắng khoảng 2-3 ngày thì mùi sẽ bớt dần và hết.

- Rác bị thối, lên mốc đen, xanh … có thể do cho quá nhiều thịt động vật, thức ăn chín có mắm muối, vi sinh có lợi chưa phân hủy hết hoặc rác cho vào đã nhiễm vi sinh địa phương ở mức cao, nên chúng phát triển mạnh trong điều kiện thuận lợi và gây ra mùi. Chúng ta có thể đổ rác đó vào thùng xốp, lấp đất lên trên để chúng tự hoai tiếp và thành phân, không gây mùi khó chịu, rửa sạch thùng phơi ngoài trời khoảng vài giờ đồng hồ cho khô rồi tiếp tục sử dụng bình thường. Đồng thời lần ủ tới không cho thịt cá, mắm muối hoặc rác đã thối trước bên ngoài … vào thùng ủ nữa.

Tất cả các trường hợp nặng mùi chỉ có thể ngửi được khi không đậy kín nắp thùng hoặc mở thùng ra. Còn đậy kín thì mùi sẽ không thoát ra ngoài được. Ủ rác Bokashi với điều kiện tiêu chuẩn tạo ra loại rác lên men hơi chua, thậm chí có mùi thơm. Nhưng trong điều kiện rác có vấn đề, rác bẩn, rác nhiễm chất hóa học thì quá trình phân hủy rác, vi sinh sẽ loại bỏ những chất này và có thể gây mùi khó chịu. Đó là quy luật tự nhiên chung, không ảnh hưởng gì tới chất lượng ủ rác.

thùng ủ rác eco bokashi

thùng ủ rác nhà bếp eco bokashi

3. THU VÀ SỬ DỤNG THÀNH PHẨM

Thu nước rác

Thu phân

- Sau khoảng 1 tuần là có nước rác dưới thùng, mở vòi hứng cốc để thu. Lưu ý khóa vòi sau khi thu xong. 2-4 ngày thu nước rác 1 lần, nên thu hết.

- Pha nước rác với 30-50 lần nước lọc tưới cho cây.

- Dùng nước rác đổ vào cống, bồn cầu để làm sạch.

- Sau 2-3 tuần, rác cơ bản đã hoai ngấu, đổ rác vào thùng xốp, thùng ủ … có nắp đậy để thêm 2 tuần nữa cho rác hoai hoàn toàn thành phân (4 - 5 tuần).

- Trộn đất phân từ rác với tỉ lệ 1 phân hữu cơ với 2 đất (theo thể tích).

 Công ty Thành Phố Xanh chuyên cung cấp thùng ủ rác Bokashi công nghệ Nhật,  trên toàn quốc
Quý khách hàng có nhu cầu sủ dụng thùng ủ rác hữu cơ Eco bokashi vui lòng liên hệ số đt.0787.584.789 hoặc liên hệ zalo với chúng tôi nhé.

Thùng ủ rác Eco Bokashi công nghệ Nhật

Bokashi là phương pháp ủ yếm khí lên men các loại rác hữu cơ của người Nhật, thùng thường được thiết kế nhỏ (12-20 lít) để trong gian bếp không gây mùi khó chịu, không côn trùng. Đây là phương pháp ủ được ưa chuộng trên toàn thế giới

Thùng ủ rác hữu cơ ECO BOKASHI có gì đặc biệt?

Dung tích thùng lớn, chứa được lượng rác lên tới 2-3 tuần cho 1 gia đình, chúng tôi còn chuyển giao công nghệ làm cám Bokashi giúp quý khách tự chủ được cám với chi phí vận hành siêu rẻ (mỗi tháng chi phí chỉ 2 - 3 cốc trà đá cho men vi sinh). Ngoài ra, Eco Việt Nam làm chủ công nghệ vi sinh, có sản phẩm vi sinh riêng, sản xuất đặc thù cho nhu cầu ủ rác và xử lý phế thải không gây mùi khó chịu giúp người dùng ủ rác nhanh hơn, tiết kiệm hơn.


1. LOẠI RÁC ĐỂ Ủ

Loại rác dùng cho ủ Bokashi

Loại rác không được dùng

- Gốc rau, vỏ hoa quả, bã chè, bã café

- Thịt, cá sống (hạn chế cho vào, tỉ lệ dưới 10% tổng lượng rác), loại có nguy cơ gây thối, cần rắc nhiều cám Bokashi.

- Cơm nguội, mì, bún, rau luộc …

- Xương động vật, nước canh, thức ăn thừa có mắm muối.

- Cây gỗ, vỏ ốc, vỏ hàu, mai cua …

- Rác đã thối, để lâu bên ngoài.

 

2. SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH ECOPRO

2.1. Sử dụng trực tiếp

- Sử dụng dạng bột trực tiếp: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng, cứ 1 lớp rác dày từ 3-4 cm thì rắc 1 lớp vi sinh (khoảng 1 thìa café) đều lên rác. Cho rác hàng ngày và đậy kín nắp thùng.

- Pha nước tưới đều lên rác: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng. Pha 1 thìa café bột vi sinh EcoPro với 250 ml nước vo gạo (nước sạch cũng được, nhưng nên sử dụng nước vo gạo thì tốt hơn) + 10 – 15 ml rỉ mật hoặc 20 gr đường vàng (không dùng đường trắng tinh luyện. Tỉ lệ nước và rỉ mật mang tính tương đối, không cần chính xác hoàn toàn), rồi cho vào chai Lavie 500 ml, đục lỗ nắp chai to 1 chút (đường kính lỗ 1mm, tránh tắc do tá dược không tan từ vi sinh) để sau 2-3 h là dùng được. Mỗi lần cho rác thái nhỏ vào thùng, dùng chai xịt vi sinh đều vào rác, chai vi sinh này nên dùng trong 3-4 ngày sau khi pha.

thùng ủ rác bokashi công nghệ nhật

2.2. Làm cám ủ vi sinh từ Chế phẩm vi sinh EcoPro

Nguyên liệu: 1kg cám gạo hoặc ngô (có thể dùng mùn cưa mịn, bột xơ dừa 90% dạng khô và 10% cám gạo). 30-40 ml rỉ mật, 180 ml nước sạch. 10 gr EcoPro.

Tiến hành: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào xô nhỏ, sạch trộn đều. Có thể pha nước rỉ mật và men vi sinh EcoPro lắc đều cho hòa tan ra rồi từ từ đổ vào bột cám trộn đều. Đậy kín nắp để xô nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 5-8 ngày, cám có mùi thơm là sử dụng được.

Hạn sử dụng: khoảng 4-6 tuần nên lưu ý có thể trộn ½ kg cám để dùng tránh lãng phí.

Cách dùng như sử dụng dạng bột trực tiếp của chế phẩm vi sinh EcoPro, với liều lượng có thể gấp đôi cho rác nhanh phân hủy.

Thi thoảng trộn đều rác trong thùng Eco Bokashi để rác phân hủy nhanh hơn.

2.3. Các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình ủ Bokashi

Thông thường, khi mở nắp đậy, rác sẽ có mùi hơi chua hoặc hơi nồng 1 chút do vi khuẩn có lợi lên men rác, đồng thời có thể có mốc trắng trên rác ủ. Đây là những dấu hiệu rác đang lên men rất tốt.

Tuy nhiên, quá trình ủ do tác động ngoại cảnh, do vi sinh địa phương trước đó lẫn trong rác, do chất lượng rác ban đầu chứa các chất tồn dư hóa học như thuốc cỏ, thuốc trừ sâu hay phân đạm mà có thể có 1 số trường hợp sau xảy ra:

- Rác có mùi nồng đậm, thậm chí hơi nặng mùi … là dấu hiệu của rác còn tồn dư nhiều chất hóa học, quá trình lên men, các chất hóa học này bị phân hủy đẩy ra ngoài dưới dạng khí như H2S, SO2 … Chúng ta có thể mở nắp thùng, đảo đều rác rồi để ngoài ban công thoáng khí, tránh nắng khoảng 2-3 ngày thì mùi sẽ bớt dần và hết.

- Rác bị thối, lên mốc đen, xanh … có thể do cho quá nhiều thịt động vật, thức ăn chín có mắm muối, vi sinh có lợi chưa phân hủy hết hoặc rác cho vào đã nhiễm vi sinh địa phương ở mức cao, nên chúng phát triển mạnh trong điều kiện thuận lợi và gây ra mùi. Chúng ta có thể đổ rác đó vào thùng xốp, lấp đất lên trên để chúng tự hoai tiếp và thành phân, không gây mùi khó chịu, rửa sạch thùng phơi ngoài trời khoảng vài giờ đồng hồ cho khô rồi tiếp tục sử dụng bình thường. Đồng thời lần ủ tới không cho thịt cá, mắm muối hoặc rác đã thối trước bên ngoài … vào thùng ủ nữa.

Tất cả các trường hợp nặng mùi chỉ có thể ngửi được khi không đậy kín nắp thùng hoặc mở thùng ra. Còn đậy kín thì mùi sẽ không thoát ra ngoài được. Ủ rác Bokashi với điều kiện tiêu chuẩn tạo ra loại rác lên men hơi chua, thậm chí có mùi thơm. Nhưng trong điều kiện rác có vấn đề, rác bẩn, rác nhiễm chất hóa học thì quá trình phân hủy rác, vi sinh sẽ loại bỏ những chất này và có thể gây mùi khó chịu. Đó là quy luật tự nhiên chung, không ảnh hưởng gì tới chất lượng ủ rác.

thùng ủ rác eco bokashi

thùng ủ rác nhà bếp eco bokashi

3. THU VÀ SỬ DỤNG THÀNH PHẨM

Thu nước rác

Thu phân

- Sau khoảng 1 tuần là có nước rác dưới thùng, mở vòi hứng cốc để thu. Lưu ý khóa vòi sau khi thu xong. 2-4 ngày thu nước rác 1 lần, nên thu hết.

- Pha nước rác với 30-50 lần nước lọc tưới cho cây.

- Dùng nước rác đổ vào cống, bồn cầu để làm sạch.

- Sau 2-3 tuần, rác cơ bản đã hoai ngấu, đổ rác vào thùng xốp, thùng ủ … có nắp đậy để thêm 2 tuần nữa cho rác hoai hoàn toàn thành phân (4 - 5 tuần).

- Trộn đất phân từ rác với tỉ lệ 1 phân hữu cơ với 2 đất (theo thể tích).

 Công ty Thành Phố Xanh chuyên cung cấp thùng ủ rác Bokashi công nghệ Nhật,  trên toàn quốc
Quý khách hàng có nhu cầu sủ dụng thùng ủ rác hữu cơ Eco bokashi vui lòng liên hệ số đt.0787.584.789 hoặc liên hệ zalo với chúng tôi nhé.

VẬN CHUYỂN NHANH 24H

Vận chuyển nhanh chóng trong vòng 24h

THANH TOÁN AN TOÀN

Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản or trực tiếp

QUÀ TẶNG HẤP DẪN

Nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua lần 2

.
Chat Zalo
Liên hệ