Cây lưỡi hổ và ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ và ý nghĩa của cây lưỡi hổ

29/11/2018 | 238 Views

Cây lưỡi hổ?
Tên thường gọi: Cây Lưỡi Hổ, cây Lưỡi cọp, cây Hổ vĩ mép lá vàng

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata

Thuộc họ: Asparagaceae (họ Măng tây)

Chiều cao: 50 – 60 cm

Công dụng: Cây lưỡi hổ là loài kiểng lá có dáng và màu sắc lá lạ thường được dùng trồng viền hoặc trồng bụi trong sân vườn, công viên, nhà máy, trường học… Ngoài ra, Cây lưỡi hổ cũng có thể trồng trong chậu đứng trang trí nội thất cho nhà ở, văn phòng, công ty…

cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ Nigeria, là loài thực vật không có thân trên mặt đất, mọc thẳng đứng đến 60 cm, có thân rễ. Cây lưỡi hổ là loài cây lâu năm mọng nước với lá thường xanh mọc lên từ thân rễ, có hình giáo, dài 0.3 – 1.75 m và rộng 2.5 – 9 cm, khá dày và có phần thịt (mọng nước). Mặt lá nhẵn có màu xanh đậm với vết lốm đốm màu xám xanh lá cây, mép lá có viền màu vàng.Cây lưỡi hổ có các cành mang hoa thẳng,  mảnh mai và thường ngắn hơn so với những chiếc lá (dài 30 – 75 cm). Cành mang hoa mang nhiều hoa trong một cụm kéo dài gần ngọn. Những bông hoa dài 2. 5 – 3 cm, có màu trắng, vàng trắng hoặc hơi trắng xanh và thường xếp nhóm 1 – 3 hoa dọc theo cành mang hoa. Mỗi bông hoa có 6 cánh hoa, một phần cánh được hợp nhất thành ống (bao hoa hình ống) dài 6 – 12 mm và phân chia thành 6 thùy mở ra (dài 15 – 20 mm) tại đỉnh của hoa. Các thùy khá hẹp và thường được uốn cong về phía sau khi những bông hoa nở hoàn toàn. Mỗi bông hoa có cuống nhỏ dài 6 – 8 mm và cũng có 6 nhị (dài 7 – 8 mm) và một vòi nhụy dài 15 – 18 mm trên đỉnh với đầu nhụy nhỏ.Cây lưỡi hổ cho quả mọng nhỏ, hình tròn đường kính 7 – 9 mm. Quả cây lưỡi hổ chuyển từ màu xanh sang màu cam sáng khi chín. Hạt có màu nâu nhạt, thuôn dài 6 – 7 mm và rộng 5 mm.

Cây lưỡi hổ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, mọc nơi ánh sáng nhẹ và tránh ánh sáng mặt trời đầy đủ vào mùa nắng. Cây lưỡi hổ có thể nhân giống bằng cách tách cây, chúng rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây lưỡi hổ có lá đẹp, lạ mắt và độc đáo và thường dùng nhiều trong nội thất. Cây lưỡi hổ thường trồng trong chậu đứng trang trí văn phóng, công ty, nhà ở… Lá cây làm sáng không gian nội thất, tô điểm cho căn phòng thêm sang trọng, tươi đẹp.Cây lưỡi hỗ còn trồng viền trong sân vườn, công viên, nhà máy, phòng khách…Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Theo quan niệm của người phương đông và phương tây, cây lưỡi hổ mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi ta ma, chống lại sự bỏ bùa. Cây mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Thành phố xanh chuyên cung cấp sỉ lẻ cây lưỡi hổ, cung cấp cây lưỡi hổ cho các văn phòng, công ty, trường học, xí nghiệp, trồng mới và cho thuê cây lưỡi hổ.
 Thông tin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi. 

VẬN CHUYỂN NHANH 24H

Vận chuyển nhanh chóng trong vòng 24h

THANH TOÁN AN TOÀN

Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản or trực tiếp

QUÀ TẶNG HẤP DẪN

Nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua lần 2

.
Chat Zalo
Liên hệ